Venuezela: Hơn 3 triệu đồng một chiếc bánh mỳ

Chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro đang bị áp lực ngày càng tăng khi nền kinh tế của đất nước gần như sụp đổ.

Trước đó, chính phủ nước này đã yêu cầu phụ nữ ngừng sấy tóc và người dân làm việc trong khu vực công chỉ đến công sở hai ngày một tuần để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, cho đến nay, mức độ khủng hoảng kinh tế trầm trọng ở quốc gia châu Mỹ này còn được phản ánh qua giá của… một chiếc bánh mỳ kẹp thịt hamburger.

Người dân Venezuela xếp hàng dài ngoài một cửa hàng thực phẩm. (Ảnh Reuters)


Venuezela chìm trong cuộc khủng hoảng tiền tệ do giá dầu thế giới sụt giảm và sự quản lý yếu kém của chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro.

Tỷ giá hối đoái chính thức hiện tại là 10 bolivar đổi 1 USD. Điều đó có nghĩa là một chiếc bánh mỳ được bán với giá1.700 bolivar, tương đương với 170 USD (khoảng hơn 3 triệu đồng), theo AFP. Theo Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), lạm phát ở Venezuela hiện tại ở mức 720% và người dân ở thủ đô nước này phải xếp hàng dài để mua thức ăn. Một người dân ở thủ đô Caracas nói với AFP rằng, hàng tuần ông đều phải xếp hàng để mua nhu yếu phẩm nhưng không chắc khi đến lượt mình thì cửa hàng có còn hàng nữa hay không.

Trước đó, ngày 17/5, Quốc hội Venezuela do phe đối lập kiểm soát, bằng hình thức giơ tay biểu quyết, đã bác bỏ Sắc lệnh Tình trạng khẩn cấp kinh tế do Tổng thống Nicolas Maduro ban bố. Các nghị sĩ cho rằng, sắc lệnh của Tổng thống Maduro "phá vỡ trật tự hiến pháp".
Trang chủ